6 mins read

Ưu điểm gì của Saudi Pro League khi kết thúc phiên chợ chuyển nhượng sau châu Âu?

ĐĂNG KÝ FUN88 NHIỀU ƯU ĐÃI

Thị trường chuyển nhượng Hè 2023 tại các giải đấu lớn châu Âu đang nắm giữ sự chú ý của toàn cầu, nhưng ở một nơi xa xôi như Trung Đông, nơi mà Fun88 hoạt động mạnh mẽ, mọi sự quan tâm đang dồn về Saudi Pro League. Tại đây, nhịp điệu của thị trường chuyển nhượng vẫn chưa chấm dứt và nhiều thương vụ đình đám vẫn đang chờ đợi.

Thị trường chuyển nhượng Hè 2023 ở châu Âu đóng cửa vào khi nào? Đối với Premier League và một số giải đấu hàng đầu khác tại châu Âu, họ sẽ chính thức kết thúc thời gian mua bán cầu thủ vào thứ Sáu, ngày 1/9. Mặc dù tất cả đều chọn ngày này làm thời điểm cuối, nhưng mỗi giải lại có một khung giờ đóng cửa riêng.

Ở Anh, các CLB sẽ phải kết thúc mọi thương vụ vào lúc 23h00 theo giờ địa phương, hoặc 05h00 theo giờ Việt Nam. Trong khi đó, La Liga ở Tây Ban Nha cũng tuân theo thời gian tương tự. Tại Pháp, họ sẽ đóng cửa sớm hơn một tiếng, còn ở Italia và Đức, thời gian sẽ lần lượt là 19h00 và 17h00.

Còn một số quốc gia quyết định kết thúc TTCN sau ngày 1/9 như Bỉ, Mexico, Qatar và UAE.

Tình hình tại Saudi Arabia ra sao? Gần đây đã có nhiều tranh cãi về thời điểm TTCN tại Saudi Arabia sẽ chính thức kết thúc. FIFA đã đề xuất ngày 20/9 là hạn chót, nhưng họ cũng cho phép các liên đoàn quốc gia có quyền quyết định ngày đóng cửa chuyển nhượng trong một khoảng thời gian nhất định. Theo thông tin từ website của LĐBĐ Saudi Arabia (SAFF), thị trường chuyển nhượng của họ sẽ đóng cửa vào ngày 7/9.

Điều này có nghĩa là, Saudi Pro League sẽ có thêm khoảng một tuần để chiêu mộ những tài năng từ châu Âu. Trước sự thách thức này, nhiều HLV nổi tiếng như Jurgen Klopp và Mikel Arteta đã lên tiếng bày tỏ sự bất mãn. Hiện tại, người ta đồn đoán rằng Al-Ittihad đang để mắt đến tiền đạo Mohamed Salah, còn Gabriel Magalhaes cũng đang nằm trong tầm ngắm của một số CLB khác.

Khi được hỏi về việc Saudi Pro League vẫn tiếp tục thị trường chuyển nhượng sau khi Premier League đóng cửa có công bằng hay không, Klopp đã trả lời rằng điều này tạo ra sự bất lợi cho các CLB ở Anh. Một khi họ mất đi một cầu thủ quan trọng và không thể tìm kiếm sự thay thế kịp thời, điều này có thể ảnh hưởng đến cả mùa giải.

Trong mùa Hè 2023 này, Saudi Pro League đã ký hợp đồng với 20 ngôi sao hàng đầu từ châu Âu, bao gồm những tên tuổi lớn như Benzema, Neymar và Kante. Điều này cho thấy, dưới sự tài trợ của các nhà tài phiệt và sự hỗ trợ từ các nền tảng cá cược trực tuyến như đăng ký Fun88, giải đấu này đang có những bước tiến vượt bậc và không ngừng mở rộng ảnh hưởng.

Vậy sau khi TTCN đóng cửa, CLB còn có thể làm gì? Những giờ phút cuối cùng trước thời hạn chính thức luôn là thời điểm căng thẳng, khi các CLB cố gắng hoàn thành mọi thủ tục trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, miễn là mọi thỏa thuận đã được đạt được, họ vẫn có thể gửi yêu cầu gia hạn thêm giờ. Các CLB ở Premier League sẽ có thêm hai giờ sau 23h00 để hoàn tất thủ tục. Tuy nhiên, cho những thương vụ quốc tế, họ sẽ phải tuân theo thời hạn của hệ thống kết nối chuyển nhượng FIFA. Sau khi hết hạn, cầu thủ chỉ có thể gia nhập giải đấu với TTCN vẫn mở cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *